Thế giới cảm biến vô hình OPTEX

Có nhiều công nghệ xung quanh chúng ta sử dụng tia hồng ngoại. OPTEX đã đóng góp cho xã hội bằng cách phát triển việc sử dụng chúng. Chúng tôi giới thiệu cho bạn thế giới bí ẩn của công nghệ hồng ngoại vô hình này.

 

Từ "đỏ - RED" được chứa trong "hồng ngoại- infraRED ". "Hồng ngoại " có thực sự có màu đỏ không?

Các tia hồng ngoại đề cập đến ánh sáng vô hình đối với mắt có bước sóng nằm trong phạm vi bước sóng điện từ 0,8 đến 1000 micron.

 

Bởi vì các tia hồng ngoại có các dải quang phổ bước sóng rộng như vậy, chúng được phân loại thành hồng ngoại gần và xa, và cả hai loại đều được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Ví dụ: các tia hồng ngoại trong phạm vi khoảng 0,8-1,5 micron được sử dụng trong các điều khiển từ xa cho ti vi và đầu đĩa. Những tia hồng ngoại trong phạm vi 5-1.000 micron có mối quan hệ sâu sắc với năng lượng nhiệt, được tạo ra bởi các thực thể khác nhau và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ hộ gia đình đến các ứng dụng thiên văn.

 

Làm thế nào để tính số lượng sản phẩm trên một dây chuyền sản xuất trong một nhà máy mà không chạm vào chúng?

Ví dụ : các cảm biến phát ra các tia hồng ngoại trên một dây chuyền sản xuất và tự động đếm số lượng sản phẩm, được tạo ra bởi các tia hồng ngoại phản xạ lại.

Thiết bị sử dụng được chia thành 2 phần tạo ra bức xạ hồng ngoại gồm 1 thiết bị phát và 1 thiết bị nhận, với bất kỳ vật thể nào nằm giữa bộ phát và bộ nhận tạo ra tín hiệu phát hiện sản phẩm. Các sản phẩm di chuyển xuống một dây chuyền sản xuất được phát hiện và tính bằng hệ thống này. Hệ thống này cũng là nền tảng cho cửa tự động và các thiết bị khác.

 

 

 

Làm thế nào để đèn tự động sáng lên khi một người tiếp cận?

Đây là một ví dụ về cảm biến phát hiện con người. Mặc dù có nhiều phương pháp phát hiện khác nhau, nhưng hiệu quả nhất là phương pháp phát hiện các tia hồng ngoại  tỏa ra từ cơ thể con người. Mọi vật thể đều phát ra năng lượng hồng ngoại theo nhiệt độ của nó.

Con người phát ra sóng hồng ngoại trong dải từ 7 đến 14 micron và thông qua việc sử dụng bộ cảm biến để phát hiện ra dải sóng  này, việc phát hiện người là có thể. Khi ai  đó tiếp cận cảm biến, cảm biến sẽ phát hiện bức xạ từ người đó và truyền tín hiệu đến bộ phận điều khiển khiến đèn tự động được bật.

 

 

 

Làm thế nào các cảm biến sử dụng hồng ngoại sẽ phát triển trong tương lai?

Công nghệ hồng ngoại sẽ được hợp nhất với các công nghệ truyền thông và hình ảnh khác. Chúng ta có thể hy vọng sẽ thấy nó được sử dụng rộng rãi hơn.

 

Ví dụ: "nhiệt kế không tiếp xúc" được phát triển bởi OPTEX đo nhiệt độ từ xa bằng cách phát hiện các tia hồng ngoại phát ra từ đối tượng được đo. OPTEX cũng đã phát triển một hệ thống ghi hình ảnh kỹ thuật số phát hiện kẻ xâm nhập để quản lý bảo mật thông qua việc tích hợp các công nghệ cảm biến và kỹ thuật số. Hệ thống này sử dụng cảm biến để phát hiện kẻ xâm nhập ngay khi chúng đột nhập và ghi lại hành động của chúng bằng camera giám sát kỹ thuật số. OPTEX đã và đang tích hợp các yếu tố từ công nghệ kỹ thuật số và truyền thông cho các ứng dụng mới như thế này.

 

 

Các cảm biến như thế này cũng được sử dụng trong các ứng dụng trong lĩnh vực an ninh, an toàn

 

Cảm biến của OPTEX – Nhật Bản đang hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau của xã hội.

 

Chúng ta có thể nói rằng các cảm biến là năm giác quan của xã hội loài người khi nó tiếp tục phát triển. Chúng là nền tảng cho sự an ninh, an toàn và thoải mái trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta không chú ý đến chúng, nhưng chúng đang được sử dụng xung quanh chúng ta. Nếu bạn chú ý, bạn có thể tìm thấy các cảm biến OPTEX khắp nơi. Chúng tôi giới thiệu cho các bạn một số dòng sản phẩm của Optex đang sử dụng nhiều trong một số ứng dụng tại Việt Nam.

 

1. Ứng dụng cho hệ thống an ninh tại các KCN, nhà máy, bến cảng, trạm điện năng lượng mặt trời

2. Ứng dụng cho các hộ gia đình, văn phòng công ty, ngân hàng, trung tâm thương mại

 

- Đầu dò hồng ngoại FTN Series : cung cấp giải pháp hoàn hảo cho những khu vực ngoài trời, nơi xáo trộn môi trường và động vật nhỏ có thể gây ra báo động giả.

 

-  Đầu dò hồng ngoại chống vật nuôi trong nhà :

 

 

-  Đầu dò hồng ngoại ngoài trời HX-80series cung cấp hiệu suất phát hiện cao. Yếu tố quan trọng nhất là độ chính xác để phân biệt người với động vật nhỏ.

 

3. Ứng dụng cho các hệ thống tích hợp, quản lý bãi đỗ xe, quản lý trạm cân

 

AX-TN series là loại đầu báo quang điện được thiết kế nhỏ gọn với xếp hạng độ bền cao và hiệu suất căn chỉnh quang chính xác.

 

Những tính năng này làm giảm đáng kể các báo động sai gây ra bởi những thay đổi nghiêm trọng của môi trường ngoài trời và nó cung cấp một loạt các ứng dụng tích hợp với các hệ thống quản lý xe ra vào, quản lý trạm cân, hệ thống an ninh nơi không chịu ảnh hưởng nhiều do vật nuôi, chim,lá cây,…..

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá về sản phẩm OPTEX

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ

***********************
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN BẠC MIỀN NAM
Adress: Tòa nhà 8 - Công Viên Phần Mềm Quang Trung - Q12
Hotline: 028.6656.1337
Email: info@silverseahcm.vn
Website: www.giaiphapcongnghe.com.vn | www.lilin.vnCác tin khác

Công nghệ 4 PIR OPTEX là gì

Công nghệ 4 PIR là công nghệ có thể điều chỉnh thiết bị cảm biến hồng ngoại (thụ động) theo 2 hướng bên trái và bên...

HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG OPTEX VX SHIELD series

Dòng sản phẩm VX SHIELD series thường được lắp đặt ngoài trời khu vực cần được bảo vệ

HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG OPTEX BX SHIELD series

Dòng sản phẩm BX Shield Series thường được lắp đặt ngoài trời khu vực cần được bảo vệ

Giải Pháp Báo Động Tường LASER trong nhà...

Cảm biến laser sử dụng công nghệ LiDar thiết kế nhỏ gọn giúp bảo vệ các hành vi như xâm nhập, trộm cắp

Giải Pháp Báo Động Tường LASER ngoài tr...

Giải Pháp Báo Động Chống Trộm dành cho nhà máy, xí nghiệp có khuôn viên rộng và cao

Giải Pháp Chống Trộm Thông Minh Nhật Bản...

Thiết bị chống trộm thông minh nhật bản - Optex bảo vệ ngôi nhà bạn suốt 24/7

Giải Pháp Giám Sát An Ninh Trường Học

Lợi ích khi lắp camera an ninh tại trường học, đảm bảo an toàn cho sinh viên và nhân viên 24/24, phát hiện các các tình huống...

Giải pháp Giám Sát An Ninh Bệnh Viện

Hệ thống giám sát an ninh bệnh viện tạo sự an tâm cho bệnh nhân. Tránh mất cắp tại bãi giữ xe, trộm cắp nơi đông ng...

Công nghệ nhận diện khuôn mặt LiLin

Công nghệ nhận diện khuôn mặt LiLin có khả năng xác định hoặc xác nhận hình ảnh kỹ thuật số được lấy mẫu trước...

Giải pháp quản lý an ninh khu công nghiệp...

Giải pháp camera giám sát an ninh khu công nghiệp, nhà máy giúp tăng năng suất sản xuất, theo dõi quá trình sản xuất phẩm,...

Đăng ký nhận tin